# 50+ Mẫu mô hình xe điều khiển từ xa chính hãng cập nhật mới

Showing 1–12 of 14 results

Xe điều khiển từ xa hay còn gọi là ô tô điều khiển từ xa là 1 trong những món đồ chơi thông minh phổ biến trong những thập niên gần đây. Xe điều khiển ban đầu chỉ là xe mô hình được sản xuất bởi công nghệ thô sơ, đáp ứng chức năng cơ bản : tiến, lùi, rẽ trái phải. Tuy nhiên những năm sau đó, xe điều khiển được phát triển công nghệ không dây sử dụng sóng FM 27 Mhz, 81 Mhz,.. và được gọi là xe điều khiển từ xa. Và trong khoảng 5 năm trở lại đây, khi công nghệ sóng 2.4Ghz cùng công nghệ pin sạc phát triển thì xe điều khiển từ xa đã phát triển lên tầm cao mới, không chỉ còn là toys mà là xe điều khiển RC hay xe điều khiển chuyên nghiệp, thậm chí được người chơi đưa vào các giải đua xe điều khiển lớn trên thế giới.

Tham khảo mô hình xe điều khiển từ xa “HOT” trên thị trường dành cho trẻ em và cả người lớn.


Lợi ích tuyệt vời khi chơi đồ chơi xe điều khiển từ xa mang lại

Đồ chơi ô tô điều khiển từ xa kích thích khả năng vận động của bé. Theo nghiên cứu, hầu hết trẻ em đều thích chơi các trò chơi điều khiển từ xa được vận động nhiều hơn là các trò chơi online trên điện thoại.

Xe điều khiển từ xa rất hữu ích trong việc phát triển sự phối hợp giữa tay và mắt, tăng tính dẻo dai và sự khéo léo. (Ví dụ, khi phải tháo lắp hoặc thay một số bộ phận của món đồ chơi). Khi chơi cùng những trẻ khác, trẻ được học cách làm việc nhóm và hiểu về khái niệm thắng thua.

Bé suy nghĩ logic để đưa xe vượt qua các chương ngại vật khó, tập phản xa nhanh nhẹn với các tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình điều khiển xe.

# Phân loại xe điều khiển từ xa

Xe điều khiển được phân ra chủ yếu là 2 loại : Toys và xe RC

1. Xe điều khiển từ xa cho trẻ em(Toys)

Trong đó toys ám chỉ những xe điều khiển giá rẻ hay còn gọi là xe đồ chơi trẻ em chỉ có những tính năng cơ bản: tiến, lùi, rẽ trái phải mà không có tính năng cao cấp hơn. Ví dụ: điều khiển tốc độ nhanh, chậm, điều chỉnh biên độ lái, drift, bốc đầu, điều khiển bật tắt đèn, hộp số,…

2. Xe điều khiển từ xa cho người lớn (RC)

Xe RC hay còn gọi là xe điều khiển chuyên nghiệp, thường là những dòng xe điều khiển cao cấp trang bị nhiều tính năng hiện đại: điều khiển tốc độ nhanh, chậm, điều chỉnh biên độ lái, drift, bốc đầu, điều khiển bật tắt đèn, hộp số,..

Xe điều khiển RC không chỉ là đồ chơi trẻ em mà còn là món đồ chơi công nghệ dành cho người lớn, đặc biệt là những người đam mê xe. Các dòng xe điều khiển này có cấu tạo giống hệt xe thật, thậm chí có cả bánh răng vi sai, trục các đăng, bộ điều tốc (ESC) và bộ mạch thu tín hiệu rời. Điểm nhận dạng đầu tiên của xe điều khiển từ xa chuyên nghiệp là bộ tay điều khiển dạng súng hiện đại sử dụng sóng tần số cao 2.4Ghz có tầm phát sóng xa và không bị trùng sóng giữa nhiều người chơi. Xe điều khiển loại này cũng được những hãng lớn chuyên sản xuất xe điều khiển nên có hỗ trợ phụ tùng thay thế, sửa chữa như xe thật, nhờ đó nếu mua xe điều khiển từ xa các bạn có thể yên tâm chơi lâu dài, tuy nhiên nên chọn nơi bán xe điều khiển từ xa tuy tín.

# Một số mẫu xe điều khiển từ xa được ưa chuộng trên thị trường

  • Xe điều khiển từ xa địa hình
  • Xe điều khiển từ xa drift
  • Xe ô tô điều khiển từ xa
  • Xe tăng điều khiển từ xa

# Mua xe điều khiển từ xa ở đâu uy tín?

Thị trường xe điều khiển từ xa tại Việt Nam còn mới và loạn giá. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, bạn nên mua tại các cửa hàng uy tín hoặc các trang thương mại điện tử như: Nguyễn Kim, Lazada, Tiki, Shopee… Tuy nhiên bạn vẫn có thể mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ nhưng hãy luôn cẩn thận nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nhé.