# 200+ Mẫu đồ chơi trẻ em xịn xò an toàn chính hãng

KHO ĐỒ CHƠI TRẺ EM – HÀNH TRÀNH CÙNG CON KHÔN LỚN

Lựa chọn đồ chơi trẻ em phù hợp giúp phát triển trí tuệ thông minh. Cũng như giúp cho trẻ có thể phát triển được nhân cách tốt và thành công trong cuộc sống.

Đồ chơi cho trẻ được đánh giá là một trong những vật dụng thú vị giúp cho trẻ có thể phát triển và trưởng thành. Lựa chọn đồ chơi trẻ em phù hợp sẽ giúp cho trẻ sáng tạo và trở nên tự tin. Đồng thời hỗ trợ phát triển trí tưởng tượng cũng như khả năng sáng tạo của trẻ. Được xem là một trong những yếu tố có tác động rất lớn đến sở thích như tính cách của bé.

Đồ chơi trẻ em được thiết kế với rất nhiều hình khối và màu sắc nổi bật. Không chỉ thu hút trẻ nhỏ mà còn giúp cho trẻ có thể tự tin khám phá. Và thông qua những món đồ chơi này thì trẻ có thể học tập thêm nhiều kiến thức về thế giới xung quanh của mình.


#1. Lợi ích của đồ chơi trẻ em trong các giai đoạn phát triển

Lựa chọn đồ chơi trẻ em phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về tính cách cũng như trí tuệ. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của các món đồ chơi thì chúng ta sẽ tìm hiểu thông qua những lợi ích thiết thực.

Giúp phát triển trí tuệ

Các mẫu đồ chơi trẻ em thông minh được đánh giá là một trong những món đồ vật có thể giúp cho trẻ có tư duy sáng tạo. Đồng thời có thể tác động giúp cho trẻ có thể hình thành được ước mơ của mình ngay từ khi còn bé.

Các mẫu đồ chơi hướng nghiệp như đồ chơi bác sĩ hoặc đồ chơi nấu ăn có thể giúp cho trẻ định hình được niềm yêu thích với nghề nghiệp trong tương lai. Hoặc các mẫu đồ chơi hình khối lắp ráp sẽ giúp cho trẻ có thể phát triển được tư duy logic.

Tác động đến tính cách

Lựa chọn các mẫu đồ chơi trẻ em thích hợp sẽ có tác động rất tốt đến sự phát triển nhân cách của trẻ. Thông qua những món đồ chơi này thì trẻ có thể học được tính hòa đồng và nhường nhịn. Đồng thời tăng khả năng tương tác với bạn bè và người lớn đã dễ dàng hòa nhập tốt hơn vào cuộc sống trong tương lai.

Đồ chơi cho bé cần nhất cho trẻ có thể phát triển được trí não. Hình thành nhân cách cũng như khả năng giao tiếp của mình khi muốn mượn đồ chơi của bạn.

Giáo dục trẻ

Thông qua các món đồ chơi trẻ em thì cha mẹ có thể lồng ghép những bài học giáo dục về trí tuệ và tính cách. Đây là một trong những phương pháp giáo dục thủ động nhưng có tác động rất tích cực đến não bộ của trẻ.

Lựa chọn phương pháp này để giảng dạy con thì trẻ sẽ dễ dàng khắc sâu vào trí nhớ của mình. Cũng như không cảm thấy áp lực khi tiếp xúc với kiến thức mới. Đối với một đứa trẻ thì việc vừa học vừa chơi được xem là một trong những phương pháp giảng dạy tốt nhất.

Đồ chơi trẻ em giúp tránh xa điện thoại

Tránh xa điện thoại và iPad

Trẻ em được sinh ra dưới thời công nghệ thường thích sử dụng điện thoại và iPad. Đặc biệt là độ tuổi cực kỳ nhỏ thì trẻ đã biết bắt đầu sử dụng điện thoại và iPad một cách thành thục.

Việc cho trẻ tiếp xúc sớm với điện thoại và iPad sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hệ thần kinh. Đồng thời nó sẽ làm cho trẻ dễ dàng bị ảnh hưởng tâm lý. Cũng như các hình ảnh và đoạn video clip trên mạng có thể phần nào làm ảnh hưởng đến cách cư xử của trẻ.

Lựa chọn đồ chơi trẻ em thích hợp sẽ giúp cho trẻ có thể dành thời gian tìm hiểu và khám phá mọi thứ. Để từ từ trẻ có thể cai nghiện được điện thoại và iPad. Dành thời gian để vui chơi cùng bạn bè và trải nghiệm mọi thứ của cuộc sống một cách tốt nhất.

Gia tăng tình cảm gia đình

Việc cha mẹ tương tác với con cái thông qua việc cùng chơi sẽ giúp cho cha mẹ có thể hiểu con mình nhiều hơn. Hiểu được tính cách cũng như tâm lý của trẻ giúp cho các bậc phụ huynh định hướng tốt nhất. Biết được điểm mạnh cũng như điểm yếu của con mình mà giúp trẻ có thể phát huy và khắc phục.

Đồng thời không gây áp lực cho trẻ và tạo mọi điều kiện để trẻ có thể phát triển được sở thích của mình. Giúp cho trẻ có thể phát triển được toàn diện cả về trí tuệ lẫn nhân cách.

#2. Cách thức lựa chọn đồ chơi cho trẻ theo giới tính

2.1 Đồ chơi cho bé gái

Tiêu chí lựa chọn

Lựa chọn đồ chơi cho bé gái khác biệt hoàn toàn với việc chúng ta lựa chọn đồ chơi cho bé trai. Do đó khi chúng ta lựa chọn đồ chơi cho bé thì cần phải quan tâm một số vấn đề sau đây.

 • Khi lựa chọn đồ chơi cho bé gái thì cần phải lựa chọn phù hợp với độ tuổi. Bé gái thường phát triển tâm lý và sinh lý nhanh hơn so với bé trai. Lựa chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi sẽ giúp tăng khả năng tò mò và khám phá. Đồng thời tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến cảm xúc cũng như tư duy của trẻ.
 • Tôn trọng sở thích của bé gái là một trong những yếu tố phù hợp để chọn đồ chơi. Có rất nhiều bé gái không thích chơi búp bê mà thích chơi những đồ chơi thông minh. Do đó khi chúng ta muốn lựa chọn đồ chơi cho bé gái thì cũng nên cân nhắc đến yếu tố sở thích.
 • Đồ chơi trẻ em thông minh và có tính giáo dục tốt cũng là một trong những phiên bản đồ chơi thích hợp cho bé gái. Những món đồ chơi này sẽ hỗ trợ cho bé về khả năng sắp xếp và phát triển tư duy.
Đồ chơi nấu ăn phù hợp cho bé gái

Gợi ý đồ chơi cho bé gái

Để giúp cho cha mẹ có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé gái thì có thể tham khảo những gợi ý sau đây.

 • Đối với bé gái dưới 2 tuổi thì chúng ta nên lựa chọn những món đồ chơi bắt mắt với hình thù ngộ nghĩnh. Đặc biệt là các chi tiết phải lớn để tránh tình trạng bé cho vào miệng. Có âm thanh sẽ tạo được cảm giác hứng thú khi bé chơi.
 • Bé gái từ giai đoạn 3 đến 6 tuổi thì thích khám phá mọi thứ xung quanh. Trong giai đoạn này thì cha mẹ có thể ưu tiên lựa chọn các món đồ chơi mang tính chất vận động nhẹ nhàng. Đồng thời các món đồ chơi trẻ em thông minh để phát triển ngôn ngữ cũng như tăng cường khả năng nhận biết xung quanh cũng là một trong những lựa chọn thích hợp.

2.2 Đồ chơi cho bé trai

Tiêu chí lựa chọn

Để lựa chọn đồ chơi cho bé giới tính nam thì chúng ta nên ưu tiên lựa chọn những món đồ chơi phát triển về tư duy. Đặc biệt là những món đồ chơi hỗ trợ phát triển trí não được xem là lựa chọn thích hợp.

Các món đồ chơi giúp cho trẻ có thể tự mình khám phá và nâng cao khả năng sáng tạo cũng khá tốt. Và cha mẹ cũng có thể lựa chọn những món đồ chơi để giúp cho trẻ có thể tăng cường được khả năng trí nhớ của mình.

Bên cạnh đó khi lựa chọn đồ chơi cho bé trai thì cũng có thể lựa chọn những món đồ chơi mang tính vận động cao. Bởi các bé trai thông thường rất yêu thích vận động và các hoạt động thể thao ngoài trời. Tuy nhiên cần lưu ý là phải đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn cho bé khi tiếp xúc.

Gợi ý đồ chơi cho bé trai

Nếu như các bậc phụ huynh cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé trai thì có thể tham khảo một vài gợi ý sau đây.

 • Đồ chơi xếp hình Lego : Đây là một trong những phiên bản đồ chơi lắp ráp được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh an toàn. Được thiết kế với rất nhiều mảnh ghép khác nhau đã giúp cho trẻ sáng tạo nhiều công trình.
 • Đồ chơi bác sĩ: ngoài ra cha mẹ cũng có thể đầu tư một bộ đồ chơi bác sĩ cho bé trai để định hướng nghề nghiệp tương lai của con. Với rất nhiều dụng cụ và vật dụng bác sĩ thì bé sẽ hình dung được công việc của mình dễ dàng hơn trong tương lai.
 • Xe lắp ráp thông minh: các mẫu xe lắp ráp thông minh cũng phù hợp với sở thích và tính cách của bé trai.

#3. Lựa chọn đồ chơi trẻ em theo độ tuổi

Bên cạnh lựa chọn đồ chơi trẻ em theo giới tính thì cũng có nhiều người lựa chọn đồ chơi cho bé theo độ tuổi. Đây cũng là một trong những cách thức giúp cho chúng ta có thể lựa chọn được những món đồ chơi phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

3.1 Đồ chơi cho bé 1 tuổi

Đặc điểm bé 1 tuổi

Em bé trong giai đoạn 1 tuổi là có thể tự đứng lên và tự đi những bước chân đầu tiên. Đồng thời trẻ trong giai đoạn này thì có thể sử dụng ngón tay để khám phá và vẽ nguệch ngoạc. Đây là một trong những giai đoạn mà vẽ đang học cách để nhận biết mọi thứ xung quanh của mình bằng những cử chỉ đơn giản nhất.

Bé trong giai đoạn tập đi thường khá hiếu động và rất thích khám phá mọi vật xung quanh. Do đó khi chúng ta lựa chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi thì cần phải tìm kiếm những món đồ chơi có khả năng kích thích sự phát triển tư duy cho trẻ nhỏ.

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi

Khi cha mẹ có nhu cầu lựa chọn đồ chơi cho bé trong giai đoạn 1 tuổi thì cần lưu ý đến một vài vấn đề sau đây.

 • Chất liệu: đồ chơi cho bé 1 tuổi được làm từ rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên trong giai đoạn này thì chúng ta nên ưu tiên lựa chọn các loại đồ chơi được làm từ chất liệu nhựa, gỗ, vải.
 • Chất liệu nhựa là một trong những chất liệu mà chúng ta thường thấy nhất. Tuy nhiên khi lựa chọn đồ chơi làm bằng chất liệu nhựa thì nên ưu tiên lựa chọn chất liệu nhựa nguyên sinh không chứa phụ gia.
 • Đối với các món đồ chơi được làm từ chất liệu gỗ thì nên ưu tiên lựa chọn các loại hình khối có kích thước to và được làm từ gỗ tự nhiên.
 • Còn nếu như chúng ta lựa chọn đồ chơi được làm từ chất liệu vải thì nên lựa chọn sản phẩm vải mềm và an toàn cho bé.
 • Thương hiệu: để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ khi sử dụng các món đồ chơi trẻ em thì chúng ta nên lựa chọn thương hiệu uy tín. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất đồ chơi cho trẻ cả nhập khẩu lẫn sản xuất trong nước.
 • Độ an toàn: trẻ trong giai đoạn 1 tuổi chưa nhận thức hết do đó chúng ta cần phải lựa chọn những món đồ chơi có độ bền cao và an toàn cho bé. Đặc biệt là đồ chơi cho bé 1 tuổi nên lựa chọn dạng hình khối lớn không có nhiều chi tiết.

3.2 Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Đặc điểm bé 2 tuổi

Khi em bé của bạn lên 2 tuổi thì đây là giai đoạn phát triển rất nhiều về ngôn ngữ và trí tuệ. Và trẻ sẽ có sự phát triển vượt bậc so với giai đoạn trước rất dễ dàng để nhận ra.

 • Bé trong giai đoạn 2 tuổi đã bắt đầu học nói và nói được những câu đơn giản. Cha mẹ có thể lựa chọn những món đồ chơi phù hợp để trẻ có thể dễ dàng nhận biết và nói nhanh hơn.
 • Trẻ trong độ tuổi 2 tuổi có sự phát triển vượt bậc về trí não. Trẻ rất dễ dàng để tiếp nhận thông tin và hiểu rõ những vấn đề đang xảy ra xung quanh của mình. Đây là một trong những giai đoạn mà trẻ thích tìm tòi và khám phá mọi thứ xung quanh. Do đó những món đồ chơi trẻ em thông minh như ghép hình đơn giản cực kỳ phù hợp trong giai đoạn này.
 • Phát triển nhận thức trong giai đoạn 2 tuổi bắt đầu phát triển khá mạnh mẽ. Bé có thể lắng nghe cũng như bắt chước hành động và lời nói của người lớn.
 • Đặc biệt trong giai đoạn này thì bé cũng phát triển khá tốt về hệ vận động. Đi vẫn hơn và có phải tự mình khám phá mọi thứ bằng tay và chân.
 • Thị giác của bé trong giai đoạn 2 tuổi cũng phát triển khá nhiều giúp cho trẻ có thể nhận biết được hình dạng và màu sắc.

Lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi nên căn cứ tiêu chí gì?

Khi chúng ta lựa chọn đồ chơi cho trẻ 2 tuổi thì cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

 • Nên ưu tiên lựa chọn đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho trẻ.
 • Các món đồ chơi cần phải được thiết kế đảm bảo tính an toàn cao vì trẻ trong giai đoạn này rất thích khám phá. Và sự tác động của các loại đồ chơi kém chất lượng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tính mạng của trẻ.
 • Lựa chọn các loại đồ chơi mang tính chất sáng tạo cao là thích hợp trong giai đoạn này. Các món đồ chơi này sẽ hỗ trợ cho bé có thể phát triển toàn diện cả về trí não cũng như nhận thức.
 • Bên cạnh đó các món đồ chơi trẻ em có khả năng tương tác cao giữa bé với mọi người xung quanh cũng khá phù hợp. Gia tăng khả năng gắn kết với bố mẹ cũng như phát triển các kỹ năng xã hội.
 • Đồ chơi vận động ngoài trời cũng thích hợp cho bé trong giai đoạn này.

3.3 Đồ chơi cho bé 3 tuổi

Trẻ lên ba là một trong những dấu mốc cực kỳ quan trọng vì đây là thời điểm đánh dấu sự phát triển về nhận thức và kỹ năng.

Đặc điểm bé 3 tuổi

Bé trong giai đoạn 3 tuổi cực kỳ hiếu động và thích chạy nhảy để khám phá mọi thứ xung quanh của mình. Và bạn rất dễ dàng nhận thấy trẻ thường bắt chước và làm theo những gì người lớn làm.

Đặc biệt là trẻ trong giai đoạn này rất thích được quan tâm cũng như khám phá những điều mới mẻ xung quanh của mình. Bé bắt đầu thích vẽ và thích những câu chuyện kể.

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi

 • Trong giai đoạn 3 tuổi trẻ cực kỳ hiếu động do đó chúng ta nên ưu tiên lựa chọn những món đồ chơi giúp trẻ có khả năng vận động tốt. Các món đồ chơi hỗ trợ cho trẻ vận động như xe đạp hoặc các bộ môn ngoài trời cực kỳ thích hợp.
 • Trẻ lên 3 đã bắt đầu có sự cải thiện rõ rệt về khả năng nói của mình. Do đó cha mẹ có thể ưu tiên lựa chọn các món đồ chơi giúp trẻ có thể nhận biết được hình khối và màu sắc. Đồng thời những quyển truyện tranh đơn giản cũng khá thích hợp trong giai đoạn này
 • Đồ chơi cho bé giúp gia tăng khả năng cảm xúc và phát triển tư duy. Chẳng hạn như một đồ chơi xếp hình hoặc các loại đồ chơi lắp ráp bằng gỗ.
 • Bé trong giai đoạn 3 tuổi cũng là một trong những giai đoạn mà cha mẹ có thể bắt đầu giảng dạy về giới tính. Giúp cho trẻ có thể phân biệt được giới tính của mình.

#4. Mua đồ chơi trẻ em tại Vườn Trẻ Thơ có chất lượng không ?

Địa chỉ cung cấp đồ chơi trẻ em giá rẻ với chất lượng tốt là một trong những vấn đề được rất nhiều cha mẹ quan tâm. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng cũng như giá cả khi mua đồ chơi trẻ em. Nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua đồ chơi trẻ em chất lượng với giá cả hợp lý vui lòng liên hệ với vườn trẻ thơ.

Chúng tôi hiện nay là một trong những địa chỉ cung cấp đa dạng các mẫu đồ chơi trẻ em phù hợp với giới tính và độ tuổi. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn để giới thiệu các mẫu đồ chơi phù hợp với em bé. Đặc biệt là có rất nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá để giúp cho cha mẹ có thể sở hữu được đồ chơi trẻ em giá rẻ.


---------------------
 • Địa chỉ: Vĩnh Phú - Thuận An - Bình Dương
 • Điện thoại: 0909.428.767
 • Email: hi.vuontretho@gmail.com